skip to Main Content
Hà Nội: 0974 021 077 TP HCM: 0986 021 077 Đà Nẵng: 0934 021 077 Nghệ An: 0967 021 077

Chia sẻ kinh nghiệm mở siêu thị mini thành công 2021.

Mô hình kinh doanh siêu thị mini đang trở thành xu hướng mới được nhiều cá nhân và đơn vị khai thác trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng xây dựng được mô hình kinh doanh siêu thị mini đạt hiệu quả cao.

Mua sắm tại các siêu thị mini thu hút được khá nhiều đối tượng khách hàng yêu thích. Bởi việc mua sắm và lựa chọn sản phẩm có giá cả niêm yết, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh luôn được khách hàng đặt lên hàng đầu. Do vậy, nếu muốn kinh doanh siêu thị mini hiệu quả, bạn cần xây dựng cho cửa hàng một kế hoạch kinh doanh hợp lý.

kinh nghiem mo sieu thi mini
Kinh nghiệm mở siêu thị mini thành công

Áp dụng công nghệ vào quản lý cửa hàng

Đối với mọi cửa hàng việc quản lý trở lên khó khăn vì khó có thể kiểm soát tất cả mọi công việc. Đặc biệt đối với các cửa hàng có nhiều nhân viên để quản lý được lượng hàng xuất ra và trành được hiện tượng thất thoát càng cần có một phương án quản lý hiệu quả hơn .

Phần mềm quản lý bán hàng là một lựa chọn tốt nhất giúp bạn quản lý hàng hóa tốt hơn và đơn giản hơn. Bênh canh đó phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn tính tiền cho những đơn hàng của khách nhanh hơn, chính xác hơn. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tạo cho sự đồng nhất dễ quản lý và giúp cho khách hàng cảm giác an tâm không lo bị nhầm lẫn trong quá trình thanh toán. Đồng thời chúng ta cũng dễ dàng quản lý trong các trường hợp khách hàng trả hàng trong các trường hợp lỗi.

Bênh cạnh đó cần dùng các thiết bị in và quét mã vạch để thuận tiện hơn trong việc tạo đơn cũng như in hóa đơn cho khách. Hóa đơn giúp cho khách hàng có thể kiểm tra và là căn cứ trong các trường hợp khiếu nại, trả hàng sau này cho chủ cửa hàng.

Hãy lựa chọn mô hình siêu thị mini phù hợp

Bước đầu tiên trong quy trình mở một siêu thị mini là bạn cần phải xác định mô hình mà mình hướng tới. Việc lựa chọn này phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là nguồn vốn và kế hoạch kinh doanh. Bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu trước khi lựa chọn một trong ba mô hình kinh doanh siêu thị mini phổ biến sau:

  • – Siêu thị mini bán hàng tiêu dùng phổ thông trong nước.
  • – Siêu thị mini bán hàng hóa phổ thông (40%) + hàng nhập khẩu (60%).
  • – Siêu thị mini bán hàng hóa phổ thông (60%) + hàng nhập khẩu (40%).
  • Lựa chọn mô hình siêu thị mini phù hợp là bước đầu tiên cần phải xác định.

Xác định đối tượng khách hàng hướng đến

Để mở một siêu thị mini, bạn cần lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Hãy xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn và tìm hiểu thói quen mua sắm của họ. Đây được xem là chiến lược quan trọng nhất tạo nên thành công trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ.

Hãy xác định rõ bạn cần mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm tốt nhất. Bạn hãy giúp khách hàng cảm thấy thỏa mãn với số tiền mà họ đã bỏ ra khi mua hàng. Đừng cố gắng thu hút khách hàng bằng việc gò ép hay dùng áp lực mạnh, bởi đó chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra sự thất bại trong kinh doanh bán lẻ.  

Lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhất

Một siêu thị mini có đa dạng các sản phẩm, mẫu mã phong phú liệu có phải yếu tố thu hút được đông đảo khách hàng? Theo khảo sát, việc có quá nhiều sự lựa chọn chưa hẳn đã là điều mà khách hàng mong muốn. Thay vào đó, họ chỉ muốn tìm kiếm những sản phẩm mà họ thực sự đang có nhu cầu với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Vì vậy, thay vì tập trung đa dạng hóa quá nhiều mặt hàng, bạn hãy tìm những nguồn hàng uy tín, chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng… Lời khuyên là bạn nên sắp xếp và trình bày gian hàng của mình một cách khoa học. Với những sản phẩm chất lượng tốt, hãy sắp xếp tại vị trí dễ quan sát nhất để khách hàng có thể nhận thấy lợi thế của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

Lên kế hoạch thu hút khách hàng mục tiêu

Một chiến dịch marketing quảng bá và thu hút khách hàng tới siêu thị là điều vô cùng cần thiết. Để làm được điều này, trước tiên bạn hãy xây dựng cho siêu thị mini của mình một văn hóa giao tiếp lịch thiệp. Một cái cúi chào hay một lời chào hỏi có thể giúp khách hàng cảm thấy vui vẻ và ấn tượng hơn về cửa hàng của bạn.

Bạn có thể thể hiện sự quan tâm thông qua những cuộc trò chuyện ngắn. Đừng cố tỏ ra suồng sã quá mức bởi vì khách hàng có thể cảm thấy bị làm phiền. Điều khách hàng mong muốn là sự thân thiện nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư, thoải mái.

Giữ chân và mời khách hàng quay trở lại

Chiến lược cuối cùng để kinh doanh siêu thị mini thành công đó chính là thu hút khách hàng quay trở lại. Thay vì có thái độ lạnh nhạt, bạn hãy gửi một lời cảm ơn chân thành và mời họ quay trở lại siêu thị của bạn trong những lần tiếp theo. Hành vi này tuy nhỏ nhưng sẽ khiến họ ấn tượng và ghi nhớ mãi về cửa hàng bạn.

Ngoài ra, việc giữ chân và tạo ấn tượng cho các khách hàng cũ cũng là một hình thức để thu hút thêm các khách hàng mới. Bởi vì khi được phục vụ tốt, họ sẽ chia sẻ và mời thêm các khách hàng khác như người thân, bạn bè tới siêu thị của bạn nữa đấy.

Với những kinh nghiệm khi mở siêu thị mini được chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ hỗ trợ tốt cho công việc kinh doanh của bạn! Chúc các bạn kinh doanh siêu thị mini thành công với giải pháp mà mình đã lựa chọn!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top
Contact Me on Zalo
0988968706
?>